Chiều ngày 21 và 28/12 vừa qua, sinh viên năm nhất chương trình Cao đẳng Quốc tế Anh quốc – BTEC chuyên ngành Quản trị khách sạn đã có chuyến học tập thực tế tại khách sạn NorFolk – khách sạn 4 sao chuẩn Quốc tế nổi tiếng lâu đời nhất tại TP. HCM . Cùng với nhiều bài học được chia sẻ từ các quản lý khách sạn trong buổi tham quan, kiến tập, sinh viên BTEC còn được Ban giám đốc đánh giá cao nhờ tác phong chỉn chu cùng trình độ tiếng Anh ‘nhỉnh’ hơn so với mặt bằng chung của các trường khác. 

Thạc sĩ Nguyễn Anh Phú – Giảng viên Quản trị khách sạn BTEC đồng hành cùng sinh viên trong chuyến kiến tập tại Norfork đợt 1.

Trong 2 buổi học tập thực tế tại khách sạn Norfolk, sinh viên được chia sẻ nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá từ chính các ‘bậc tiền bối’ lão làng trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, như: kỹ năng xử lý tình huống, kinh nghiệm housekeeping, định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai,… Hơn thế nữa, sinh viên còn được anh Nguyễn Minh Luân – Trợ lý Tổng quản lý khách sạn truyền cảm hứng bằng những câu chuyện thực tế để giữ vững nhiệt huyết với nghề đồng thời khích lệ sinh viên nên chủ động trong việc trau dồi thêm kiến thức để nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai. Hay như cách xử lý tình huống trong trường hợp gặp những vị khách có các hành động ‘khiếm nhã’ ‘thiếu lịch sử’ thì sẽ phải xử lý ra sao,…là những bài học quý giá mà anh Luân và một số anh chị quản lý khác đã chia sẻ đến cho sinh viên có nhiều góc nhìn đa dạng hơn về nghề.  

Ông Anthony Quinn – Tổng Quản lý khách sạn chia sẻ và trò chuyện cùng sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

Đặc biệt, cũng trong chuyến kiến tập này, sinh viên được Ban giám đốc Norfolk đánh giá cao và khen ngợi về tinh thần học tập chủ động, tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp cùng với trình độ ngoại ngữ tiếng Anh tự tin, điều mà anh Nguyễn Minh Luân hiếm thấy ở các đoàn sinh viên trường khác khi đến kiến tập tại khách sạn. Đây sẽ là bước đệm khá thành công đối với sinh viên năm nhất BTEC, các bạn sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm từ các anh chị đồng thời có thêm cơ hội việc làm tại một tập đoàn uy tín như Norfolk trong tương lai. 

Anh Nguyễn Minh Luân đánh giá cao về tác phong và trình độ ngoại ngữ của sinh viên BTEC
Sinh viên đặt nhiều câu hỏi về nghề nghiệp khi trao đổi cùng với Ban quản lý của khách sạn.

Bạn Trần Châu Ngọc Anh – lớp 5173BMH quản trị khách sạn BTEC chia sẻ: ‘Chuyến kiến tập đã để lại nhiều ấn tượng cho mình, các anh chị ở Norfolk rất thân thiện, chia sẻ cho sinh viên tụi mình nhiều kinh nghiệm thực tế, truyền lửa cho sinh viên thêm có động lực học tập và đi theo nghề hơn. Mình thích nhất cách các nhân viên cũng như anh chị quản lý ở Norfolk hotel tiếp đãi sinh viên, vô cùng chuyên nghiệp và từ tốn, rất khác so với nhiều nơi khác mà mình đã từng được đi kiến tập.’

Bạn Trần Châu Ngọc Anh trò chuyện cùng Quản lý trưởng Housekeeping tại Norfolk

Đại diện phòng Quan hệ doanh nghiệp, anh Đinh Tấn Phát ‘bật mí’ thêm bên cạnh hoạt động đưa sinh viên kiến tập, tham quan và trải nghiệm mô hình thực tế tại khách sạn uy tín như Norfolk, nhà trường đang cố gắng triển khai nhiều chương trình hợp tác ý nghĩa hơn nữa dành cho sinh viên trong thời gian tới. Tuy vậy, đối với những khách sạn lớn và chuyên nghiệp như Norfolk, nhu cầu tuyển dụng nhân sự khá cao,  yêu cầu người lao động phải có trình độ ngoại ngữ và phong thái chuẩn nhà hàng, khách sạn nhất định. Điều này, đòi hỏi sinh viên trường sẽ phải cố gắng trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để trong tương lai sẵn sàng đáp ứng được những nhu cầu từ phía tuyển dụng của các doanh nghiệp uy tín, lâu năm như Norfolk. 

Sinh viên BTEC chụp hình lưu niệm cùng Ban quản lý Norfolk trong chuyến kiến tập đợt 2.

 

 

 

 

 

Comments ( 0 )

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn